Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 52
Tháng 12 : 492
Năm 2022 : 28.172
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 LỚP 5TA1 TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo

Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền

Cô và mẹ là hai cô giáo

Mẹ và cô ấy hai mẹ hiền!”

Mỗi khi nghe các con hát bài “Cô và mẹ”, mỗi khi cô dạy các con hát hay nghĩ tới bài hát này là cả bầu trời tuổi thơ trỗi dậy trong cô…

Vâng! Cô chính là người mẹ thứ hai, dỗ dành con mỗi khi còn khóc, dìu con đứng dậy mỗi khi vấp ngã và cũng là người đầu tiên dạy con biết từng con chữ “a” “o”. Cô mở ra trong tâm hồn trẻ thơ một thế giới sắc màu ngập tràn yêu thương và lòng nhân ái. Các cô giáo mầm non đã sống hết lòng vì "Sự nghiệp trăm năm trồng người".

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về mùa Thu tới, cũng là thời điểm cô và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

                  Tập thể giáo viên trường Mầm non Thị trấn Diêm Điền

Hướng tới ngày hội trọng đại này, Lớp 5TA1 đã tổ chức các hoạt động tham gia phong trào thi đua sôi nổi, hướng đến chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò.

       Với tinh thần và ý nghĩa đó, cùng với các tổ khối trong trường tham gia thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “ Cô mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy “ Học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm”, Tiết học dạy học theo Dự án, ứng dụng PP Steam…., kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi học sinh, do đó các hoạt động của được diễn ra linh hoạt và đạt hiệu quả cao.

                                     Tiết dạy hay –học tốt lớp 5TA1

Ngoài ra hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo theo PP Steam được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự trang trí lớp, các góc chơi, làm thiết bị, đồ dùng đồ chơi nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết vị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy để tạo ra hứng thú học tập cho học sinh.

                       Trẻ lảm đồ dùng Steam cho hoạt động học

 

Việc tạo môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh mầm non. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê múa hát của các cháu và chắc chắn hiệu quả tiết dạy sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được các cô giáo quan tâm và càng trở nên sôi nổi hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hội thi trang trí lớp học luôn đem đến những điều mới, điều sáng tạo, không những được cô và học sinh nhiệt liệt hưởng mà cha mẹ học sinh cũng rất quan tâm.

                                     Hoạt động học của các con

 

 

                                    Hoạt động vui chơi của các con

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, hoạt động ngoại khóa không thể thiếu trong nhà trường. Đây là 1 hoạt động sôi nổi nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Ngoài bài biễu diễn nhịp điệu của toàn trường vào giờ thể dục sáng, lớp 5tA1 còn tham gia rất nhiều các hoạt động khác dưới hình thức như biễu diễn vũ điệu, tham gia văn nghệ chào mừng.

                  Cô trò cùng tham gia chương trình văn nghệ

       Có được những thành quả trên của lớp là cả một sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức giáo viên và cha mẹ học sinh cùng với sự hướng dẫn chỉ đạo sát sao của Ban Giám Hiệu nhà trường. Đặc biệt trong những ngày hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Tập thể lớp 5TA1 mong được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh về tinh thần và vật chất như: góp ngày công lao động vệ sinh tạo cảnh quan môi trường, phụ huynh tặng các tranh truyện góp thêm vào góc sách thư viện của lớp, hỗ trợ các nguyên vật liệu ủng hộ cô giáo và cùng giáo viên làm đồ dùng đồ chơi, tặng đồ dùng, đồ chơi cho các lớp…để cho trẻ được tiếp cận nhiều các loại đồ dùng, thiết bị dạy học đa dạng và phong phú.

          Nhân ngày này cùng với nhà trường mong được tiếp tục đón nhận sự quan tâm của các cấp, các ngành, của từng người dân trong và ngoài xã, thiết tha với sự nghiệp giáo dục, trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, góp phần làm cho giáo dục Mầm non nói riêng, giáo dục các nhà trường trên địa bàn Thị trấn Diêm Điền nói chung ngày càng phát triển.
                             
Xin kính chúc tất cả các thày giáo, cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, cố gắng hết mình cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người!

                                                                                   

                                                                         Người viết

                                                              Ngô Thị Thanh Ngọc

 

 


Tác giả: Ngô Thị Thanh Ngọc - 5 tuổi A1
Nguồn:Trường mầm non Thị trấn Diêm Điền Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan