Đồ chơi sáng tạo ứng dụng STEAM

Thực hiện kế hoạch số 63/KH-PGDĐT ngày 04 tháng 11 năm 2020 về việc Tổ chức cuộc thi đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp học Mầm non năm học 2020 – 2021. Ngày 30/03/2021 trường Mầm non Thị trấn Diêm Điền đã được đón các Đ.C trong ban giám khảo và các cô giáo trong cụm đến tham dự hội thi đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm .

Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thị trấn  đã nổ lực tìm tòi, tận dụng tất cả các nguyên vật liệu phế thải từ các loại nắp chai như nắp chai nước suối, bìa catton, giấy vụn, vỏ hộp sữa….để làm nên bộ đồ chơi sáng tạo ứng dụng STEAM.

Đồ chơi  sáng tạo stem mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ trong quá trình học tập, rèn luyện các kỹ năng và tư duy, trẻ được thỏa sức tìm tòi, khám phá theo sở thích của mình.

Qua hội thi tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên thể hiện năng lực, sức sáng tạo, rèn luyện kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, còn là cơ hội để các cô giáo chia sẻ những kinh nghiệm về cách làm đồ dùng dạy học và đồ chơi, ý tưởng về cách làm đồ dùng dạy học bằng vật liệu dễ tìm, sẵn có ở địa phương để xây dựng cải tạo môi trường trong và ngoài lớp học ,phục vụ học tập, vui chơi của trẻ.

Một số hình ảnh bộ đồ chơi sáng tạo ứng dụng STEAM.