Năm 2024 : 21.725

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN TƯNG BỪNG TỔ CHỨC KỈ NIỆM CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được ghi lại qua những lời thơ, bài hát hay trong những câu văn thật giàu hình ảnh và xúc động. Nhưng có lẽ chân thành mộc mạc, tự nhiên nhất vẫn là những lời ca, điệu múa của chính các em học sinh dâng lên thầy cô trong ngày kỉ niệm như một món quà để "Tri ân" thầy cô.

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Sáng nay, ngày 18/11/2022 Trường Mầm Non Thị trấn Diêm Điền đã long trọng tổ chức ngày hội kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20 - 11- 1982) – (20-11-2022).

Đến tham dự buổi lễ có đông đảo quý thầy cô, quý vị phụ huynh học sinh cùng các cháu đang nuôi dạy tại trường. Buổi lễ diễn ra sôi nổi và hấp dẫn với nhiều tiết mục ca múa hát của các bé, các cô giáo, đây được xem là hoạt động ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn mà cả nước đang hân hoan chào đón.buổi “Lễ Tri Ân” nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trong không khí tràn ngập sắc màu của hoa tươi và đầy cảm xúc của các cô giáo, phụ huynh và các bé. Đây là hoạt động thường niên của trường nhằm tôn vinh, thể hiện tình cảm biết ơn, kính trọng với các thầy giáo, cô giáo đang tham gia giảng dạy tại trường.

Ngày 20/11 là ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Ngày 20/11 từ nhiều thập kỷ qua, đối với dân tộc ta không chỉ là ngày Lễ, Hội của riêng nghề dạy học, ngày riêng của các thầy, cô giáo mà là ngày vui chung cả xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người thầy người cô, người dạy chữ, dạy nghề, dạy người.

Trong bộn bề công việc và với biết bao những lo toan của cuộc sống đời thường, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên Trường Mầm Non Thị trấn Diêm Điền vẫn luôn luôn nỗ lực hết mình, cố gắng vươn lên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm người đưa đò để đưa các thế hệ con cháu của chúng ta đi từ những bước đầu tiên của ước mơ, sang bến trí tuệ và đến cả những thiên đường khoa học, tri thức.

Đây là dịp để mỗi chúng ta thể hiện tình cảm quý mến, kính yêu, lòng biết ơn vô hạn đối với thầy cô. Và cũng là dịp để các em học sinh kính gửi tới các thầỳ giáo cô giáo lời tri ân sâu sắc nhất qua những lời ca, điệu múa vô cùng dễ thương của mình

Một số hình ảnh tại buổi “Lễ tri ân” nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thầy cô! Hai tiếng thân thương vang lên từ trong sâu thẳm tâm hồn của học trò, của cô giáo, của mỗi chúng ta. Lời cô dạy con mãi khắc trong tim. Cho dù có đi nơi đâu, lời cô con sẽ mang theo tháng ngày, lời cô dạy ngọt ngào mà sâu lắng, dịu êm nhưng nghe trầm bổng thiết tha. Thể hiện qua bài múa “Lời cô” do các bé lớp 4tB2 trình bày.

- Như một quy luật, hàng năm cứ đến ngày 20/11, chúng ta lại hướng về những người thầy, người cô với những tình cảm tri ân đặc biệt. Dù đã 40 năm trôi qua nhưng cứ mỗi độ thu về đông chớm, lòng lại rộn lên những cảm xúc khó tả, cảm xúc của một cô giáo trong hiện tại đang tiếp nối sự nghiệp trồng người. Nối tiếp những người đã khai mở con đường tương lai cho lớp lớp học trò – những người ươm mầm xanh cho đất nước!

Dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng tâm hồn chúng tôi vẫn luôn dạt dào, tha thiết bên đàn con thân yêu. Chính những khúc nhạc như “Thương lắm thày cô ơi”  là nguồn động lực lớn lao đã giúp chúng tôi tự tin khi đứng trên sân khấu này.

Và đây là món quà của các bé 4tB1 dâng lên tặng cô để tri ân thầy cô nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 qua bài múa “Bông hồng tặng cô”

- Mỗi ngày con đều hỏi “Cô ơi, trên bầu trời đêm kia ngôi sao nào là đẹp nhất ?”. Và câu trả lời của cô luôn luôn là: “Đó chính là ngôi sao mang tên của con đấy”! Hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào của các con của các bố mẹ và của cả các cô nữa được thể hiện qua màn múa “ Bé vẽ ngôi sao” của các bé 3 tuổi.

Tiếp tục chương trình với màn biểu diễn của các bạn 5tB1 Với bản nhạc không lời “Sắc hoa”

Cho dù chúng ta là ai, ở bất cứ địa vị nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng lớn lên trong sự dạy dỗ của các bậc cha mẹ và thầy cô. Thầy cô được ví như những người đưa đò. Những chuyến đò âm thầm chở từng lớp người, từng lớp học trò ngày ngày đến bến bờ tri thức. Theo dòng thời gian, con đò cứ lặng lẽ mang người lữ khách đến nơi họ cần đến mà không đòi hỏi những lữ khách phải nhớ đến mình. Vâng, công ơn trời biển của thầy cô không thể nào diễn tả được bằng lời, chỉ có thể dùng những lời ca, những điệu múa thay cho món quà ý nghĩa các con gửi tặng cô với tấm lòng trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất! Đó cũng chính là món quà của các bé 5tB2 dâng tặng cô nhân ngày 20-11 với sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn và các bậc phụ huynh.

Còn đây là hình ảnh các bé 4tB3 với màn biểu diễn cha cha cha vui nhộn,

Ngày ngày theo mẹ đến trường, em vui náo nức trên đường chim ca, trường em đẹp muôn sắc hoa, cô giáo yêu mến cô là mẹ em; niềm vui ấy hòa chung vào không khí tưng bừng chào mừng 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam của các bé 5tB3 với màn hát múa có giai điệu tươi vui, với lời ca trong sáng, nhẹ nhàng và tinh tế để bày tỏ tình yêu với mái trường thân thương cũng như với các cô giáo đáng kính qua ca khúc “Vui đến trường”.

Màn múa Vui đến trường đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam trường mầm non Thị trấn Diêm Điền. Chưa dừng lại ở đây, các bé còn được tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn với sự cổ vũ nhiệt tình của cô và bố mẹ.

Tác giả: Tô Thị Sinh

Nguồn:Trường mầm non Thị trấn Diêm Điền Copy link